Những chiếc bàn cafe siêu độc đáo được tái chế lại từ món đồ cũ

Bạn có cảm thấy nhàm chán với những mẫu mà nhà nào cũng giống nhà nào? Vậy hãy tự chế cho riêng mình một mẫu không “đụng hàng” thôi.

Hẳn nhiên việc đến một showroom hay cửa hàng nội thất sẽ giúp bạn lựa chọn những chiếcbàn cafe cho nhà mình dễ dàng hơn. Nhưng phong cách thiết kế của những năm gần đây không chỉ tập chung vào những món đồ mới mà còn là những món đồ cũ được tái chế lại một cách thông minh. Vậy thì tại sao không thử tài năng khéo léo của mỗi chúng ta nhỉ?
bàn cafe 1

Chiếc bàn cafe được làm từ chiếc hòm cũ này sẽ tạo phong cách vintage cho góc nhà bạn. Một chút cổ điển lẫn trong căn phòng hiện đại, không hề trở nên lạc lõng, trái lại, nó trở thành điểm nhấn đột phá rất riêng cho căn phòng.

bàn cafe2

Không cần phải bỏ một số tiền lớn để mua một chiếc bàn cafe. Bạn có thể tìm mua những thanh gỗ thừa đủ dài ở các tiệm thợ mộc với giá khá rẻ. Sau đó đóng chúng thành một chiếc bàn uống nước như thế này. Những thanh gỗ được ghép vào với nhau không chỉ tạo thành một bàn café nhỏ mà còn giúp bạn có thể đặt được một số đồ vật ở phía gầm bàn, ví như khăn lau, sách v.v…

 Cách đóng chiếc bàn này thì rất đơn giản. Bạn đóng thành 4 hình hộp chữ nhật, mỗi hình hộp đều được mở một mặt rộng. Sau đó ghép 4 hình hộp này như hình hướng dẫn, phần giữa bàn có thể dùng để đặt bình hoa hay chậu cây. Các mặt mở của các hình hộp ban đầu có thể dùng chứa đồ. Ngoài ra bạn còn có thể lắp thêm bánh xe để tiện di chuyển bàn.
bàn cafe3

Chiếc bàn gỗ này được đóng từ những thanh gỗ cũ ghép lại với nhau tạo thành các hốc ngăn bàn xuyên từ đầu này sang đầu kia và cách đóng thì đơn giản hơn chiếc bàn gỗ kia nhiều. Chủ nhà cũng gắn thêm chiếc bánh xe giúp việc di chuyển vị trí chiếc bàn trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt, chủ nhà còn tinh tế chọn màu sơn kem trắng kết hợp rất ăn ý với bộ ghế sofa và gam màu tường xung quanh.

Từ một chiếc lốp xe cũ, vài mẩu gỗ nhỏ, dây thừng bạn đã có một chiếc bàn siêu yêu thế này rồi!
bàn cafe4

Chiếc bàn cafe được làm từ một chiếc ghế cũ – được sơn mới thành màu xanh nước biển hài hòa với tone màu tường. Mặt bàn được đóng bằng những tấm ván gỗ dài và vẫn giữ nguyên màu gỗ đơn giản và mộc mạc. Một phòng khách vintage quá chuẩn phải không?

 Nhà bạn vừa cải tạo nhà xong và những cánh cửa cũ được bỏ đi thay bằng cách cửa mới, vậy làm thế nào để không lãng phí những cánh cửa gỗ cũ? Thế thì bạn hãy xem xét đến ý tưởng chế ra một chiếc bàn cafe từ chiếc cánh cửa cũ nhé.
bàn cafe5

Một chiếc chậu tôn bị thủng đáy chẳng hạn, một tấm gỗ hình tròn siêu lớn chẳng hạn, kết hợp với nhau và bạn đã có một chiếc bàn cafe độc đáo cho tầng gác mái hay ban công nhà.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>